5 bước để tạo website kinh doanh của bạn.

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp và bạn chưa có trang web, bạn nên thực sự xem xét lại về việc xây dựng doanh nghiệp của mình.

Tại sao bạn nên xây dựng một trang web kinh doanh?

Trang web doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn tạo nhiều khách hàng hơn, chẳng hạn như khi một khách hàng tiềm năng: Thực hiện tìm kiếm trên mạng internet về những sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp – và phát hiện ra bạn; Muốn tìm hiểu thêm thông tin về các doanh nghiệp cụ thể để xem họ có nên hỏi thêm thông tin hay không; Truy lục thông tin liên hệ của bạn để liên lạc với bạn qua email hoặc điện thoại. Các lợi ích mà bạn nhận được cho doanh nghiệp của mình khi có một trang web là rất nhiều.

Đã qua rồi những ngày mà bạn chỉ có thể tin tưởng vào việc doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong các Trang vàng hoặc truyền miệng. Mặc dù các phương pháp truyền thống vẫn còn hiệu quả đến một mức độ nhất định, việc tạo ra một trang web kinh doanh bổ sung cho các phương pháp thu hút khách hàng mới.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng một trang web kinh doanh, chỉ cần biết rằng nó không khó như bạn nghĩ. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn những gì bạn cần và cách bắt đầu xây dựng trang web kinh doanh đầu tiên của bạn.

Hôm nay, bạn có thể đang cô gắng hoàn thành danh sách một triệu việc phải làm của bạn, và thêm một trang web vào đó cũng không làm cho nó dài hơn được nữa.

Dưới đây là 5 bước đơn giản để bắt đầu:

1. Chọn một tên miền

Tên miền là gì? Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khái niêm về tên miền trên mạng, tuy nhiên để dễ hiểu thì chúng tôi sẽ tóm gọn như sau. Tên miền là tên gọi có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: Ví dụ: Địa chỉ IP 123.45.67.89 trên internet thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là abc.com.

Bạn nên lựa chọn tên miền lựa trên các tiêu chí:

  • Tên miền ngắn gọn và dễ nhớ Ví dụ: Google.com, yahoo.com, ALIBABA.com
  • Tên miền chứa từ khóa cần SEO Tên miền chứa từ khóa là 1 trong 200 tiêu chí để google xếp hạng trang web.
  • Tên miền chứa thương hiệu công ty. Ví dụ: apple.com
  • Tên miền khó viết sai, không quá dài.
  • Tên miền không chứa ký tự đặc biệt. Ví dụ: hoatuoi.com không nên: hoa-tuoi.com
  • Lựa chọn tên miền dựa trên khách hàng mục tiêu.

Tên miền được đăng ký và duy trì hàng năm, các tên miền phổ biến như .com .net có phí duy trì hàng năm từ 280.000VNĐ. Xem bảng giá tên miền để biết thêm chi tiết.

2. Sử dụng email riêng cho doanh nghiệp.

Để làm cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn và được thiết lập, bạn sẽ cần địa chỉ email doanh nghiệp tùy chỉnh. Có thể bạn không muốn khách hàng tiềm năng của mình thấy rằng bạn đang sử dụng địa chỉ email Gmail như jane@gmail.com. Có lẽ họ sẽ nhận thấy rằng công việc kinh doanh của bạn không thành lập. Mặc dù điều này là khá phê phán, đó chỉ là bản chất con người.

Định dạng địa chỉ email doanh nghiệp phổ biến nhất sử dụng tên miền doanh nghiệp của bạn. lienhe@tenmiencuaban.com. Các gói website tại 500webs.com đều cung cấp cho bạn email riêng miễn phí kèm theo.

3. Tạo website cho bạn.

Ở bước này, nếu bạn có kiến thức cơ bản về website, HTML, CSS… bạn có thể lựa chọn sử dụng các hệ thống quản trị nội dung(CMS) để triển khai website của bạn, các CMS phổ biến như WordPress, joomla, opencart… được phân phối miễn phí. Bạn chỉ việc cài đặt và tùy chỉnh theo mong muốn. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào, thì đây là lựa chọn tồi cho bạn.

Hoặc, bạn có thể sử dụng các dịch vụ site builder có trên mạng như wix, weebly. Bạn thường phải trả phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp của nó. Tất cả được xây dựng sẳn bạn chỉ việc kéo thả. Dù có vẻ rất dễ dàng nhưng để tạo một trang web hoàn hảo cũng lấy đi không ít thời gian và công sức của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể lựa chọn một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết kế web. Với điều này, bạn có 1001 lựa chọn, 500webs.com là một lựa chọn trong đó. Chúng tôi cung cấp giải pháp website giá rẻ toàn diện cho bạn với các cam kết rõ ràng, đáp ứng tối đa cho yêu cầu kinh doanh của bạn.

4. Thiết kế giao diện, logo, banner cho trang web của bạn.

Một giao diện trang web đẹp và phù hợp với sản phẩm dịch vụ là một yêu cầu cơ bản để tối ưu hiệu quả sự hiện diện của bạn trên internet.

Đừng lo, nếu bạn không phải là một nhà thiết kế! bạn có thể xem các mẫu web sẳn có của 500webs.com tại đây hoặc đề xuất các gọi ý về trang web tương tự cho dịch vụ thiết kế web mà bạn lựa chọn.

5. Hoàn thiện nội dung và các thông tin cần thiết về doanh nghiệp bạn và tải lên internet.

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện trang web của bạn. Bạn cần phải soạn thảo các bài viết và hình ảnh để tải lên trang web của mình.

Việc này sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Tại 500webs.com, chúng tôi có hỗ trợ xây dựng nội dung ban đầu cho bạn, dựa trên thông tin bạn cung cấp.

Bình luận

Bài viết tương tự

Trả lời